Tin Tức 24h Mới Tin tối 17/2.Cập nhật Bộ Y tế đề nghị rút ngắn thời gian cách ly gv, học sinh là F1#tintuc24hol #tintuc
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Y tế xem xét rút ngắn thời gian cách ly, số lần xét nghiệm với F1 là giáo viên, học sinh để thúc đẩy mở cửa trường học.
Kiến nghị trên được đưa ra trong báo cáo về tình hình dạy học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (tính đến 16/2), trước thực trạng mỗi nơi khoanh vùng F1 một kiểu khiến nhiều giáo viên, học sinh phải chuyển sang dạy và học trực tuyến nhiều ngày rồi mới quay lại học trực tiếp.
Theo quy định mới nhất, F0 dừng cách ly sau 10 ngày xét nghiệm hai lần âm tính, F1 đã tiêm đủ hai mũi vaccine được tái hòa nhập sau bảy ngày nhưng đều cần tiếp tục theo dõi sức khỏe.
Điều kiện để F1 được cách ly tại nhà là tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, có thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine, do cơ quan có thẩm quyền cấp; liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá sáu tháng. Tất cả F1 phải xét nghiệm hai lần bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên (lần một khi bắt đầu thực hiện cách ly,
lần hai vào ngày thứ bảy).
Tại hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn xử trí, chăm sóc và điều trị cho trẻ em mắc Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức hôm 16/2, TS Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) cho hay học sinh F1 được ở nhà để theo dõi sức khỏe và xét nghiệm theo quy định. Nếu đã tiêm đủ liều vaccine, các em ở nhà không quá bảy ngày, xét nghiệm vào ngày thứ bảy, nếu kết quả âm tính, được đi học trở lại.
Nếu chưa được tiêm, phải theo dõi tại nhà không quá 14 ngày, chú ý kỹ các biểu hiện, xét nghiệm lại vào ngày thứ bảy và 13. “Về thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà với F1 là học sinh, chúng tôi đang xin ý kiến các bộ, chuyên gia và trao đổi với Bộ Giáo dục. Có thể, chúng tôi điều chỉnh thời gian theo dõi tại nhà xuống còn bảy ngày cho tất cả học sinh F1, dù đã tiêm vaccine hay chưa”, TS Dương Chí Nam nói thêm.
Ngoài đề nghị rút gọn thời gian cách ly và số lần xét nghiệm, Bộ Giáo dục cũng kiến nghị Bộ Y tế cho ý kiến chuyên môn về phòng chống dịch đối với trẻ em chưa được tiêm vaccine; ban hành hướng dẫn và thống nhất với các địa phương về việc test sàng lọc học sinh khi tới lớp, hướng dẫn tổ chức bán trú; test thường xuyên/định kỳ, cụ thể đối tượng nào cần test.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Bài viết được đề xuất

4 Bình luận

  1. Đầu Tiên Ma

    Còn ăn còn phải học nhiều…Xong rồi là bắt chiếc chị nọ chị kia hở hang mạnh vào.18 tuổi còn chưa đc sexy

  2. Núc cân dã chách thì không nam cho học Sinh đi học võ thời dân này bất hợp Lý vì ngi têt dịch bùng phát qoá nhiều mà cho học Sinh học thì không ăn toàn

  3. Học gì nhiễm hết rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.