Tin Biển Đông mới nhất 22/2 Canada giúp Việt Nam đối phó với Trung Quốc trên biển Đông như thế nào?#tintuc24hol #tintuc

Trong vài năm gần đây, Canada hướng đến Việt Nam như một nhân tố năng động giữ vai trò quan trọng trong chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương đang từng bước được Ottawa định hình. Hà Nội cũng có thêm được ủng hộ từ một nước phương Tây để đối phó với những đòi hỏi chủ quyền quá đáng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada tuyên bố phản đối những hành động đơn phương làm leo thang căng thẳng trong khu vực này và hủy hoại sự ổn định tại Biển Đông. Chúng tôi phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, cải tạo đất quy mô lớn, xây dựng các tiền đồn trên các thực thể đang tranh chấp và lợi dụng chúng phục vụ các mục đích quân sự trên biển.

Có thể nói năm 2018 đánh dấu bước ngoặt trong chính sách về Ấn Độ-Thái Bình Dương của Canada. Từ né tránh đề cập những tranh chấp ở Biển Đông, chính phủ của thủ tướng Trudeau đã chỉ trích đích danh Trung Quốc và thường xuyên điều chiến hạm đi qua những vùng biển mà Bắc Kinh đơn phương đòi hết chủ quyền để “cho thấy sự ủng hộ của Canada đối với các đối tác và đồng minh thân cận nhất của chúng ta, về an ninh và trật tự quốc tế dựa trên luật pháp”.

Canada đang tăng tốc để bù lại thời gian bỏ lỡ trong việc định hình chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương, nơi được cho sẽ chiếm đến hơn một nửa GDP toàn cầu vào năm 2040. Trong chiến lược này, Việt Nam được đánh giá là một nhân tố năng động. Điều này giải thích cho hàng loạt sự kiện gặp gỡ, hợp tác song phương từ quốc phòng đến thương mại giữa Việt Nam và Canada trong những năm 2020 và 2021.

Hải Quân Hoàng Gia Canada ngày càng hiện diện thường xuyên hơn ở eo biển Đài Loan và Biển Đông. Rõ ràng là sự hiện diện này ngày càng nhiều hơn so với trước đây, vì phải nói rằng Hải Quân Canada tương đối vắng bóng trong khu vực trong những năm qua. Việc này được giải thích phần nào qua việc chính quyền Ottawa đang suy nghĩ đến một chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương nên quan sát xem Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ làm gì về mặt an ninh trong khu vực này.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Bài viết được đề xuất

27 Bình luận

 1. Anh này theo mỹ cấm vận VN và rao giảng VN không có nhân quyền.nay gió đổi chiều thì…giúp VN thì OK.thêm bạn bớt thù,xá gì.

 2. binh nghuyen duy

  Som muon cung co chien tranh. Chuan bu truoc luc nao cung tot

 3. Các nước nên tháo bỏ điều luật để vn phát triển tên lữa tầm xa

 4. Đường lối chiến lược của Canada rất đúng đắn

 5. Khích Nguyễn

  Đểtft.

 6. Tụt quần Ngụy chạy

  Giúp gì.Lại như Ucraina thôi.

 7. CaNaDa Mỹ hay các nước khác chỉ quan tâm tới " tự do hàng hải" chứ họ ko quan tâm VN mình đâu , chỉ có VN mình khác tự lực thôi. CANADA họ phản đợi bồi đắp đảo, quân sự hoá là họ cũng phản đôi VN mình đó vì VN mình cũng có bồi đắp và mang vk ra đó thôi

 8. Chỉ có nói nhiều thôi, chưa làm được gì cả, chỉ hiện diện ở thái bình dương thôi thì xem ra cũng là không có gì hết !

 9. Bọn tây lông canada âm mưu thâm độc lợi dụng VN chống lại các lợi ích hợp pháp của Trung Quốc.

 10. Hoan hô CANADA đã thúc đẩy chuyện "BÀI TRUNG" và chuyện "CHỨA CHẤP NUÔI DƯỠNG BỌN PHẢN ĐỘNG CHỐNG PHÁ NỀN HÒA BÌNH CỦA VIỆT NAM" !
  TUI nghe mà muốn đi vào TOILET để TOẸT quá ! Kkk…

 11. Xin cam on va hoan ho nuoc CANADA.

 12. Văn Hồng Bùi

  Việt nam muốn đối phó kẽ xâm lược t q phãi cần sự giúp đỡ cũa các nước hùng mạnh nhà nước dần co những bước đi rất đúng khi muống đối phó t q

 13. Hai Nguyen Long

  Việt Nam cần có tên lửa siêu thanh để tự vệ trước trung quốc

 14. Van Thanh Nguyen

  Ủng hộ thì chỉ cần hiến kế thôi . Đừng đem tàu hết hạn bán cho VN lấy tiền , những thứ dễ rách.. VN cần phải tỉnh táo, phải khôn khéo trong chính sách ngoại giao.

 15. Hoan.Hô CA NA ĐA.vì chính nghĩa của VN. & A se An.

 16. Thuốc dỏm lừa đảo quá mà quảng cáo nghe vô duyên quá

 17. Nếu giúp VN thì phải giúp nhiệt tình, giúp đỡ đúng cái mà VN cần và vô điều kiện, giúp đỡ VN rồi sau này lại kể công như TQ…

 18. Thiện Nguyễn

  Thầy tu mà còn bonchen quảng cáo tào lao trong lúc người ta đang theo dõi thời sự mình xen vào quảng cáo đái đường. Thử hỏi ai mà nghe quảng cáo kiểu đó mà xen ngang như vậy mất lịch sự,lo tu tập đi đừng tao lao nữa .

 19. má nó quảng cáo riếc rồi mỗi khi xem thời sự pai ngồi đợi để tắt qc xong mới làm việc khác vừa làm vừa nge..lạy lun

 20. Tdudkgdkyfo Xjtxjxyjdjy

  Danhchonochetluon

 21. Canada nên cung cấp cho Việt nam vài chiếc tàu 3000 tấn để Việt nam duy trì an ninh trên biển.

 22. oi hay qua canada giup viet nam canada that tuyet voi

 23. >< 💕👸V👸N👸C👸H

 24. Trung Quoc dang sao chep sach luoc cua Vladimia Putin de dua quan doi chiem giu toan bo 2 quan dao Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam.

 25. Myduyênđăng.

  Việt nam ta cảm ơn ca na đa tuyệt vời

 26. Công an đâu gia đòi lại Công an vn giỏi thế mà cần gì phải nước ngoài quân dội

 27. TQ đánh Đài loan đến nơi rồi, canada dám mang chiến hạm đến không. TQ lấy được ĐL thì đường lưỡi bò của họ ai dám cản họ?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.