Cuộc sống tại thành phố Manila – Philippine – Du lịch bụi 11/2017Trải nghiệm chân thực cuộc sống hàng ngày của người dân tại thành phố Manila – Philippine. 11/2017
Nếu các bạn đi thông qua các công ty du lịch thì mình chắc rằng sẽ khó có những trải nghiệm này.
#manila
#philippine

Bài viết được đề xuất

43 Bình luận

 1. Tony shark - cuộc sống Philipines

  T đag ở khu này

 2. duy phạm dương

  ăn PAG PAG đi ad =)))

 3. Hiện giờ muốn đi du lịch Philippines đc ko ạ

 4. 16 Hay hóng hớt

  nhìn cách quay clip biết là không biết quay, bon chen

 5. hoang quocanqt1977

  Cả nước được mỗi thủ đô thôi

 6. Lê Đoàn _ Nhịp Sống Đời Thường

  Phlippins

 7. 0159_ Trần Sơn Nhất

  Nước người ta nghèo mà nhìn đường phố nước người ta sạch hơn nước mình nữa 🙂

 8. Lê Võ Tuấn Kiệt

  Nhìn nó cũng khác gì việt Nam đâu mà nó chê mình nghèo

 9. Philip ra đường có nhiều gái xinh da trắng như VN hk ta?

 10. hải sản của họ rất tươi không cần ướp đá luôn đó là điều tôi thích

 11. Trái cây ở đây nhìn thấy giống trái cây gạt bỏ ở vn quá

 12. Nhìn VN bây giờ có cảm giác VUI lẫn BUỒN. VUI là VN đã bỏ cái nền tảng KINH TẾ GIAI CẤP VÔ SẢN để chạy theo THỊ TRƯỜNG KINH TẾ TƯ BẢN. BUỒN là vì cả một dân tộc đông dân phải chịu dưới sự ĐỊNH HƯỚNG và THỐNG TRỊ bởi một nhóm THỔ PHỈ ĐỘC TÀI rừng rú Pắc Bó ÁP ĐẶT. Nếu cứ để người dân VN tự do kinh doanh làm chủ, không đánh tư sản và vô hợp tác xã (do nhà nước quản lý) bấy nhiêu lâu, thì nền kinh tế VN bây giờ chắc hẳn không thể tưởng… còn hơn gấp bội lần nữa, và nếu CSVN đừng độc tài để đa nguyên đa Đảng, thì chắc chắn có rất nhiều nhân tài khác phái cùng nhau ra tham gia cạnh tranh để cống hiến thêm cho đất nước nữa.

  CSVN hay VNCH đều nhận viện trợ của ngoại bang, và đánh cho thuyết lý của họ để áp đặt cho dân tộc VN.
  -Một bên thì theo thể chế TỰ DO bảo vệ TỰ DO và BÌNH ĐẲNG cho người dân tự phát huy theo bản năng mà phục vụ, làm giầu, mạnh cho đất nước.
  -Bên còn lại là theo phe XÃ HỘI CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN – GIAI CẤP VÔ SẢN đòi bảo vệ cho sự CÔNG BẰNG trong xã hội ko có KẺ GIẦU – NGƯỜI NGHÈO, (nhưng ko mang lại sự công bằng cho những người cần cù, chịu khó và có trí thức).

  Các bạn có biết “thuyết lý” GIAI CẤP VÔ SẢN của MÁC-LÊ mà Bác Hồ mang về áp đặt lên dân tộc là gì ko???
  Là tạo ra “đồng đều” giống nhau. Để thực hiện được sự cân bằng đó, Đảng CS đã mang tất cả những người dân giầu (trong đó đa số là trí thức vô tội) ra ĐẤU TỐ, cướp hết tài sản, giết họ với danh nghĩa là NGƯỜI GIẦU BẤT CHÍNH, để chia cho kẻ nghèo, nhưng thật ra là cướp bỏ túi riêng, chứ người dân đã có ai được hưởng đồng nào từ những người đã chết đó chưa???

  "GIAI CẤP" là mọi tầng lớp, "VÔ SẢN" là ko tài sản. Nghĩa là "ở bất kỳ địa vị nào ko ai có quyền có tài sản riêng tư, cho nên mới có vụ TỊCH THU (nhưng toàn là của dân) để xung vào của công, với danh nghĩa là "tài sản của dân do nhà nước quản lý". (Thực ra cũng là mấy ông quản lý làm của riêng, nên ông nào cũng giầu xụ).

  Nếu Còn cho TƯ TƯỞNG của HCM là đúng, sao bây h ko ai chịu "thực thi", mang hết của cải giầu xụ của các ông do tham quan, bóc lột của người dân chia đều cho dân chúng như xưa kia đã từng nói???

  -Bởi sự công bằng lương phần ai cũng giống như nhau nên những người có thực lực ko ai chịu ra hết sức, đến điểm mặt rồi về làm kinh tế bị trì trệ.
  -Những người có đầu óc ko ai dại gì bỏ ra mấy chục năm miệt mài kinh sử để rồi đổi lại những lương phần như nhau, làm cho kiến thức bị mai một.
  -Các hãng xưởng TƯ NHÂN đều bị tịch thu (cướp) xung vô HỢP TÁC XÃ để nhà nước ĐỘC ĐẢNG, ĐỘC QUYỀN sản xuất, nên không có sự cạnh tranh mà phấn đấu, ko có sự so sánh giữa cái tốt, cái xấu để sáng tạo mà nâng cấp, và đồng thời ko có sự lựa chọn cho những người tiêu dùng giữa cái rẻ, đẹp, bền… Đó là những nguyên nhân dẫn đến sự nghèo đói, lạc hậu, kinh tế bị phá sản, và kéo theo cả nền văn học xã hội thụt hậu, khiến cho cả khối CS Châu Âu phải sụp đổ (buộc họ phải thay đổi chính sách để đi theo thể chế TƯ BẢN), trừ TQ mà CSVN bắt chước học theo, mở cửa ra với thế giới, chạy theo NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TƯ BẢN (ở thập niên 80-90) nhưng kiểu nửa vời, vẫn giữ nguyên THỂ CHẾ ĐỘC TÔN để thủ lợi, không cho các phe đối lập cạnh tranh nên nền kinh tế ko thể đột phá như sự mong đợi, mà chỉ khá hơn, người dân dễ thở hơn, vì khỏi phải ăn bobo hay củ chuối thay cơm để sống đó các bạn.

  CSVN (tay sai TQ) chỉ giỏi xảo ngôn và ngụy biện để bảo vệ cho cái đảng ĐỘC TÀI của mình được ĐỘC TÔN, TỰ TRỊ.
  Thể chế này tự cho mình là “đỉnh cao trí tuệ”, được thành lập cách nay tám mươi mấy năm, tính ra cũng gần cả một thế kỷ rồi mà vẫn đang lay hoay chưa thể ĐỊNH HƯỚNG được hay sao??? Vẫn còn mị dân (cho ăn bánh vẽ) là: "đảng ta đang đi đúng hướng, đang tiến lên THIÊN ĐƯỜNG XHCN hoặc THỊ TRƯỜNG KINH TẾ VĨ MÔ đang được ĐỊNH HƯỚNG…v.v.v…" Vậy mà còn có khối kẻ vẫn còn đi trong cơn ru mê "thiên đường ảo" của đảng CS.
  Sau cùng xin cán ơn các bạn đã lắng nghe, và mong các bạn đặc biệt là giới trẻ nên biết ơn đối với những người đã âm thầm hy sinh nằm xuống, hoặc còn đang bị đày đọa trong ngục tù, cũng chỉ vì đấu tranh cho TỰ DO, NHÂN QUYỀN và DÂN CHỦ để cho các bạn có được ngày hôm nay.

 13. Nhà nguoi Philippines là nhà mèo .nhà chúng mày õ Vietnam là nhà chó .

 14. Khám phá bên ngoài

  Trẻ em việt nam giờ cầm điện thoại ..không còn chơi mấy trò chơi đơn giản nữa

 15. Giàu nhất ở đây, là cộng đồng người Hoa.

 16. Các bạn cứ nói đất nước thua xa VN . Đừng so sánh vậy mấy bạn . Đất nước ng ta 1 năm đơn hàng chục cơn bão . Đi qua là càn quét khủng khiếp lắm luôn . Mình gần như ở điểm cuối của bão luôn ấy , mà vẫn chịu thiệt hại khủng khiếp . Không những thế Phil có rất nhiều bang phái , chiếm giữ các đảo . Dân nhiều chỗ còn sống như nô lệ ấy chứ .

 17. Alo chao anh

 18. Hay quá anh ơi, em cũng đã có cơ hội đến đây nè- em cũng có làm 1 video để chia sẻ về trải nghiệm của em khi chỉ ở Manila 1 ngày thôi. Hy vọng chia sẻ này của em sẽ có ích cho những ai đang có ý định đi du lịch tại Manila ah. https://www.youtube.com/watch?v=7QdSWgLTqLQ&t=3s

 19. Nhất Quả Đất日本語

  Trc lính mỹ nó phang bọn này cũng nhiều đi nc ngoài gặp người phi nó cứ lai lai tây

 20. Vn mà Ko đánh thuế nhập khẩu ô tô quá cao thì còn Ko có chỗ mà để xe ấy.

 21. Thấp thoáng thấy bóng cân Nhơn Hoà đúng ko ad??

 22. cam may quay di dong nhieu qua chong ca mat

 23. Muon dc qua Philips á

 24. Anh ăn món pagpag chưa?

 25. Thua cái chợ buôn mê Thuột nữa . lấy đeo ji hơn VN

 26. Phần đông dân nghèo không à . thấy thua xa vn

 27. Yeah right. browsing every vietnamese vlog on the philippines and Viet people are like " we are better" we are overtaking the Philippines economically" blah blah blah.. Vietnam is ruled by communist with absolute power and control of all media . Its like living in a bubble of lies and corruption just like everybody else in the developing world. And where china goes so does vietnam. let see your GDP in this corona virus debacle crippling the whole of china. The manufacturing based economy of vietnam based on controlled system is destined to burst .

 28. Việt nam và Philippines có họ hàng với nhau đấy .còn Indonesia thì lại có họ với đồng bào tây nguyên . Trái cây ngon đấy . người Việt một số cứ đi quay những thứ còn nghèo của người rồi đem so sánh với thứ giàu của mình .thật vô lý hết sức .về khu phố nghèo của Việt nam mà quay rồi hẵng so sánh .còn lâu mới bằng người . ôtô mà kẹt vậy thì vứt mẹ nó đi mà đi xe đạp .

 29. Hình như người bản địa ở philippin hiện nay là con cháu của những cư dân từ nền văn minh xa huỳnh ở miền trung việt nam di cư sang thì phải

 30. Đường Tam Tạng

  nói không phải chê chứ vn 50 năm nữa mới bằng philippine hiện tại

 31. Lamvinh01 Kieuvinhlam01

  VN đang giả khổ để nhận được ưu đãi từ ngân hàng thế giới chứ nếu tính toán minh bạch thì VN vượt xa Philippines rồi.

 32. Nc ngta có tàu điện thấy mà ham còn VN không biết chừng nào có nữa. Buồn quá ! Hic

 33. Quan Chieu Phan

  Nước Philippine không bị chiến tranh tàn phá như VN nhưng kinh tế cuộc sống người dân lao động không hơn nước ta !

 34. kien truc va duong pho cua vn dep hon

 35. người quay nc có vẻ ít duyên

 36. Vẫn còn xe tuc tuc . họ có t nhập gấp 5 vn từ n 75. Nay chỉ hơn vn 1, 5 lần . chắc vn sắp vượt

 37. Thằng này có biết quay phim không xem chóng mặt mặt quá

 38. Thanh Bình Vlogs

  Xe jeep mà Việt Nam gọi xe lam,nói lanh thế 😉

 39. Cái tụi Philipin nghèo mà điếm thúi vô cùng. Tụi nó nổi tiếng điếm thúi trên thế giới

 40. Tao dam bảo 10 năm nữa nó xách dép cho Việt Nam

 41. ĐI VÀO NHỮNG PHỐ BÊN TRONG CỦA SINGAPORE THÌ CŨNG CÓ KHÁC GÌ ĐƯỜNG PHỐ PHILIPPINES ĐÂU.

 42. Y chang thủ đô của 3/ ngày xưa, nát.

 43. Ad ơi em hơi thắc mắc là chỉ với tối đa 10000 peso thì qua đó ở được bao nhiêu ngày … Tiền thuê nhà nữa … Có đắt lắm không ạ ? Rồi giá đi các phương tiện công cộng có rẻ như ở VN không ? Mà ad ơi cho em xin link fb của ad luôn nha … Nhiều thứ em muốn hỏi lắm ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.