Có gì trong pháo đài Fort Santiago | khám phá Manila, PhilippineDu lịch Philippine | Có gì trong pháo đài Fort Santiago | khám phá Manila, Philippine
Khi có dịp đến thủ đô Manila của Philippine, bạn nên ghé thăm di tích pháo đài Fort Santiago bởi sứ mệnh lịch sử của nó, qua đó sẽ hiểu thêm về đất nước và con người Philippines.
Fort Santiago là biểu tượng của sự khát khao tự do, và cũng là công trình tưởng nhớ những anh hùng Philippines bị cầm tù và hy sinh dưới ách thống trị của Tây Ban Nha và Nhật Bản.
Năm 1571, khi đến cai trị Philippines, người Tây Ban Nha đã xây lên một khu vực phòng thủ bên trên cửa sông Pasig với hào sâu và tường thành bao quanh một khu vực rộng hơn 64 ha tại thị trấn cổ Intramuros thuộc Manila, để chống lại sự phản kháng của người dân.
Lúc đầu khu tường thành này được xây dựng bằng gỗ. Đến năm 1590, Tổng đốc đầu tiên của Manila là ông Santiago đã cho phá bỏ khu tường gỗ để xây lại tường thành bằng đá dày 10m, đồng thời xây thêm tháp canh và một pháo đài mang tên Fort Santiago.
Chính nơi đây, người anh hùng dân tộc José Rizal – người Philippines mang dòng máu Tây Ban Nha đã bị giam cầm và trong những ngày cuối đời ở xà lim, ông đã viết tác phẩm My Last Farewell – một tác phẩm vô cùng nổi tiếng, đã đánh thức nhiều tầng lớp nhân dân đứng lên đấu tranh đòi độc lập dân tộc.
Ngày 30.12.1896, José Rizal bị chế độ cai trị Tây Ban Nha đem ra hành quyết. Phong trào đấu tranh đòi dân quyền càng bùng lên mãnh liệt, để rồi nước Cộng hòa Philippines ra đời vào năm 1898. Và từ đó , ngày 30.12 hàng năm, đã trở thành ngày lễ trọng đại của đất nước này.
Phía trong cùng của pháo đài là ngục thất với các phòng giam biệt lập dùng để tra tấn tù nhân. Là tổng hành dinh của quân đội Tây Ban Nha trong suốt thời kỳ đô hộ, cũng như chứng nhân lịch sử của những cuộc chiến đẫm máu giữa Mỹ với Tây Ban Nha cuối thế kỷ 19, hay Mỹ với Nhật trong Thế chiến thứ 2.
Mặc dù Fort Santiago giờ đây bị hư hại phần lớn do bom đạn Mỹ, nhưng vẫn luôn là điểm hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp đến đây thành phố Manila Philippine.
—————————
▶️Mời quí vị đăng ký ủng hộ kênh DU LỊCH GIẢI TRÍ 👉
và nhấn vào nút chuông để đón xem những video thú vị khác về du lịch, ẩm thực, giải trí, làm đẹp… được cập nhật lúc 7:00 sáng thứ 3 & 7 hàng tuần!
Đừng quên COMMENT, LIKE & SHARE video sau khi xem, nếu thấy thích – xin cảm ơn!😘
—————————
Du lịch Nước ngoài
▶️ Xem du lịch Singapore 👉
▶️ Xem du lịch Mỹ 👉
▶️ Xem du lịch Châu Âu 👉
▶️ Xem du lịch Pháp 👉
▶️ Xem du lịch Philippine 👉
▶️ Xem du lịch Nhật Bản 👉
▶️ Xem du lịch Hàn Quốc 👉
▶️ Xem du lịch Thái Lan 👉
▶️ Xem du lịch Đài Loan 👉
▶️ Xem du lịch Trung Quốc 👉
————————
Fanpage:
Website:
Facebook:
———————–
#dulichgiaitri #dulichphilippine #forsantiago #tourphilippine #tourmanila #philippineairlines #famtrip #manila

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. Huỳnh Việt Hải

    Gắn micro a ơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.