Các bạn biết ở nước ngoài ngừoi ta chọn gì khi bầu cử tổng thống không ?

04:11:00 14/11/2016

Vâng, cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại Mỹ rất sôi động và được mệnh danh là chưa từng có trong lịch sử.

Donald Trump - người đắc cử tổng thống

Donald Trump đã chiến thắng dù ông phớt lờ các quy tắc chính trị bao đời nay, đối đầu giới tinh hoa để nói lên tiếng nói bình dân của tầng lớp lao động.

Donald Trump, tỷ phú có nhiều thập niên sống theo phong cách của một tay chơi, đối xử khắt khe với các nhà thầu, thuê người nhập cư bất hợp pháp làm công, ủng hộ các lý tưởng tự do và từng xem vợ chồng Bill và Hillary Clinton như những người bạn và đồng minh, đã tạo ra một trong những bước xoay chuyển táo bạo nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông quảng bá bản thân đến cử tri Mỹ như một người hùng của chủ nghĩa dân túy, người hiểu được những nỗi thất vọng của họ và nhờ vậy, mang đến cho ông chuỗi chiến thắng ồ ạt, theo Washington Post.

Trump đã làm nên điều này đúng như cách ông thực hiện trong hơn 30 năm qua. Đó là phớt lờ các quy tắc của nền chính trị hiện đại và nói chuyện với người dân Mỹ bằng ngôn ngữ bình dân hàng ngày, thậm chí có phần thô lỗ.

Với bản năng không kiềm chế, không ngượng ngùng, ông đã cười nhạo các lý tưởng và thuyết phục cử tri bằng chủ nghĩa thực dụng thẳng thừng, thô ráp. Ông nói những gì mọi người muốn nghe, đó là phải đưa xã hội đang vụn vỡ và thay đổi nhanh chóng quay trở về phục vụ cộng đồng, để giành lại việc làm đã bị mất và khôi phục nền kinh tế ở thời kỳ tiền toàn cầu hóa.

Nhưng đấy là về Donald Trump, thế còn suy nghĩ của hội cuồng shisha thì sao ?

Đây là một "lá phiếu" của hội cuồng thuốc shisha đây:

thuốc shisha

Vâng, chúng ta cuồng bình shisha và chúng ta chọn hookah - bình shisha nhé :)) - Tổng thống là việc của chính trị gia, còn chúng ta chỉ cần shisha là đủ!

 


Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline: (0931322266)

  • Phản ánh: (0936990004)

 

Đang xử lý...