Hút shisha vẫn chưa bị cấm ở Việt Nam

08:01:00 25/01/2016

Chắc hẳn các bạn vẫn mơ hồ về việc hút shisha có bị cấm không, dùng bình shisha có bị coi là phạm pháp không thì hôm nay shishahomes.vn xin đưa ra thông tin dẫn chứng từ các báo về để các bạn được biết thêm về thông tin này nhé:

Ở Việt Nam, shisha mới được du nhập vào chưa lâu, và thật sự mới trở thành “trào lưu” trong giới trẻ cách đây một vài năm. Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học về loại thuốc này vẫn chưa nhiều. Liên hệ với ông Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam thì được biết: “Loại thuốc này mới xuất hiện ở Việt Nam với những tên gọi như shisha hay thuốc lào Ả Rập, nên bên Hội hiện vẫn chưa có tài liệu nào nghiên cứu sâu về tác hại hại của loại thuốc này”. Cùng quan điểm trên, thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Huyền Nga (Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội) khi trao đổi với phóng viên cho biết, thành phần chính thức của shisha thì chưa có đề tài nào nghiên cứu và phân tích sâu. Tuy nhiên, đây là loại thực vật mà thành phần trong lá, rễ có chứa nicotin như thuốc lá, thuốc lào, vì vậy, tác dụng của nó cũng gần như tương tự thuốc lá và thuốc lào tuy có một số đặc tính sẽ khác biệt đôi chút trong quá trình sử dụng.

hút shisha có bị cấm không

Ngoài ra, loại thuốc này nhập về Việt Nam rất đắt nên khi đưa ra thị trường thường chúng được trộn thêm rất nhiều thứ khác để tăng sự hấp dẫn và giảm giá thành, điều đó gây nhiều hiểm họa cho sức khỏe người sử dụng, như dị ứng, ngộ độc. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc shisha tại các địa điểm uy tín và bán đúng loại chất lượng tốt nhập khẩu về như tại shishahomen nhé.

>> Nguồn gốc thuốc shisha và bình shisha

Dược sĩ Nguyễn Văn Tiến (Viện Dược liệu Việt Nam) trong một trả lời gần đây cũng cho biết, thành phần chính của shisha khi đã thành phẩm bao gồm mật ong và thảo dược. Điều nguy hại hơn ở chỗ khi được bán tràn lan trôi nổi trên thị trường thì thuốc shisha đã không còn được nguyên chất mà bị pha lẫn với tạp chất độc hại khác. Cũng theo dược sĩ Tiến, khi hút nhiều khói thuốc shisha như thế thì người sử dụng hít phải lượng khí CO có độc tính cao gấp 4-5 lần điếu thuốc lá, nếu vượt ngưỡng có thể gây tình trạng sốc thuốc nhẹ thì dẫn đến bất tỉnh, nặng sẽ gây… bại não! - "Chúng tôi luôn khuyên bạn hãy mua thuốc shisha đạt chuẩn và bình shisha giá rẻ đạt chuẩn của shishahome.vn để đảm bảo sức khoẻ cũng như chất lượng thật sự!"

bình shisha

Chúng tôi cũng đã đã liên hệ tới các cơ quan chức năng, tuy nhiên, đại đa số đều cho rằng, đây là loại thuốc chưa bị cấm nhập khẩu, chưa bị cấm lưu hành nên khó có thể xử lý khi phát hiện, trừ khi phát hiện họ “chế” thêm các chất ma túy khác vào hút cùng. Trả lời báo điện tử shishahome.vn, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Trách nhiệm cấm lưu hành bất cứ loại thuốc nào là do Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) ra quyết định và chúng tôi chỉ là người tiến hành kiểm tra”. Theo ông Cường: “Không chỉ loại thuốc này, mà bất cứ loại thuốc nào nếu Bộ Y tế đã cấm sử dụng, mà ngoài thị trường vẫn lưu hành thì chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, tước giấy phép kinh doanh”.

Các bạn hãy yên tâm ở chất lượng thuốc và bình shisha tại cửa hàng shishahome.vn nhé!

 

 

 

 


Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline: (0931322266)

    Yahoo

  • Phản ánh: (0936990004)

    Yahoo

 

Đang xử lý...